Những điều cần lưu ý khi tìm việc lái xe

Trong bất kì công việc nào cũng vậy, việc bạn tham gia phỏng vấn cũng như xin việc làm mới cần có nhiều thời gian suy nghĩ cẩn thận các bước. Hiện nay nhu cầu người tìm việc nói chung và tìm việc làm lái xe taxi nói riêng là rất lớn. Lợi dụng nhu cầu đó cộng thêm sự thiếu kinh nghiệm hiểu biết trong vấn đề xin việc lái xe, một số kẻ hám lợi đã lợi dụng nhu cầu đó mà mở ra các trung tâm môi giới, trung tâm giới thiệu việc làm nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt một khoản tiền (từ 500.000 đồng đến cả chục triệu đồng) của người có nhu cầu tìm việc.

Vậy làm thế nào để các bạn nhận biết được các trung tâm môi giới, trung tâm giới thiệu việc làm này?

Nhận biết không khó nếu bạn đọc kỹ những kinh nghiệm chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây:

Thực tế, hầu hết các văn phòng của các công ty ma, lừa đảo đều chỉ là một căn phòng thuê, không có địa chỉ, không có biển hiệu cũng như trụ sở rõ ràng, hóa đơn thu tiền không có dấu đỏ của doanh nghiệp. Một khi có vấn đề xảy ra hoặc những người bị lừa đến đòi lại tiền thì những công ty này sẽ không trả vì chứng từ thu tiền không hợp lệ hoặc cũng có thể nhanh chóng “bốc hơi”.

Đơn cử như trường hợp của anh lái xe Nguyễn Phi Long, quê Ứng Hòa – Hà Nội, trong câu chuyện kể về lần bị lừa đảo khi xin vào lái xe taxi luôn nhấn mạnh: “Ngay từ đầu mình đến chỗ đó đã không thấy có biển hiệu gì cả. Ở đó chỉ là một căn phòng giống như nhà trọ. Đáng nhẽ lúc đấy mình phải nghi ngờ ngay mới đúng”.

Chia sẻ kinh nghiệm khi tìm việc lái xe taxi tại Hà Nội trên mạng các bạn cần lưu ý. Những trò lừa đảo người tìm việc cần biết.“Nhìn vào bài đăng tuyển trên mạng đã có thể xác định 60% đó có phải lừa đảo hay không. Về cơ bản, một công ty nghiêm túc sẽ có website riêng, mã số thuế và mọi thông tin trên website rất rõ ràng và công khai”. Một công ty ma tin đăng sẽ không rõ ràng, tìm hieur những công ty này thì không có trên mạng. Ngoài ra tin đăng tuyển dụng ở một địa chỉ nào đó nhưng khi bạn goi điện thoại thì nhân viên tuyển dụng họ hẹn các bạn đến địa điểm khác với địa điểm đã đăng tin.

tim viec lai xe taxi tai ha noi

Hình ảnh trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo

Tổng kết lại những dấu hiệu của các trung tâm môi giới, trung tâm giới thiệu việc làm chuyên lừa đảo người lao động:

– Phải nộp một khoản phí xin việc nhất định

– Văn phòng thuê ở những ngõ, ngách nhỏ, địa bàn phức tạp hoặc chỉ là một văn phòng ngoài mặt đường với những tấm biển đăng tuyển chi chít thông báo tuyển dụng.

– Văn phòng không được đầu tư trang bị một cách chu đáo, ít nhân viên (chỉ vài ba người).

– Không có chế độ phúc lợi nào khác ngoài tiền lương.

– Phải đặt cọc bằng hồ sơ gốc.

– Công ty không có chính sách gì cho người lao động.

– Không có thương hiệu trên thị trường.

– Không có dấu tròn khi nộp tiền và nhận hóa đơn

 – Họ thông báo tuyển dụng lái xe cho các công ty khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu xin việc lái xe mà không biết nộp hồ sơ vào công ty nào cho yên tam thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về công việc. Công ty Taxi Group đã hoạt động trên địa bàn Hà Nội gần 20 năm nay. Chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn một công việc ổn định với mức thu nhập cao.

>>> Còn chần chờ gì nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0988.188.465

tim viec lai xe tai ha noi moi nhat

NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ TAXI GROUP HÀ NỘI

Địa chỉ: 15 Phạm Hùng – Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 0988.188.465

Email: hungtv@taxigroup.com.vn

Website: taxigrouptourist.com

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Tuyển lái xe Taxi Group làm việc tại Hà Nội. VietMoz.